Thứ Tư, 28 tháng 9, 2016

Nám da thường gặp ở phụ nữ khi bước vào tuổi trung niên, là bi kịch tăng số lượng hắc tố quá mức bình thường của làn da. Nám da có biện pháp ngăn chặn và chữa trị kết quả tốt.

Hắc tố là một vài hạt nhỏ li ti không đều, sinh sản từ các tế bào hắc tố có tên khoa học là Mélanoblaste, nằm ở lớp tế bào đáy của da.
Khi tăng sinh nhiều, các hắc tố bào này được giải phóng khỏi lớp tế bào đáy, ứ đọng ở các lớp tế bào, tế bào gai và phần trên của trung bì, vì vậy tích tụ lại, thành từng mảng tăng sắc tố. Bệnh không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nhưng để lại nỗi lo cho nhiều phái yếu vì khó chữa trị tận gốc.

Bạn nên quan tâm: tinh dau toi dang vien

Xem thêm: dha 1000

Nguyên nhân gây nám da​

Nguyên nhân nám da thường do các yếu tố như:

Tham khảo: sữa ong chúa úc royal jelly 1600mg

Ánh nắng mặt trời, dùng thuốc ngừa thai, dùng mỹ phẩm,...

Gen, cơ địa, thai kỳ, rối loạn nội tiết từ bệnh lý của tuyến giáp hay buồng trứng, tình trạng dinh dưỡng không hợp lý, ăn uống thiếu rau quả tươi, do rối loạn trách nhiệm gan cho nên làm thay đổi sắc tố mật, muối mật, thiếu vitamin cũng làm của làn da trở nên nhạy cảm hơn trong đó ánh sang mặt trời là nguyên do dẫn cần thiết nhất.

Vị trí của tổn thương thường là ở mặt như ở giữa mặt, ở gò má, mũi hay dưới cằm, cũng có mẹo hay ở một số vùng phơi bày ánh sáng ngoài vùng mặt như: ở cổ, ở ngực, cẳng tay…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét